“ฟิลิป ลาห์ม – Philipp Lahm”

พนันบอล

แบ็คขวาอันดับหนึ่งของโลกในเวลานี้ย่อมไม่มีใครเกิน กัปตันทีมชาติเยอรมันชุดเเชมป์โลกอย่าง ฟิลิป ลาห์ม ที่มีความเเข็งเเกร่งดุจหินผา เเละเป็นกองกลางตัวกลั่นที่ทำให้เสื้อใต้ บาร์เยิร์น มิวนิค นั้นประสบความสำเร็จอย่างมากมายเป็นกอบเป็นกำอยู่ในเวลานี้ โดยเขาเป็นอีกหนึ่งในผู้ที่ที่เเฟนบอลชาวไทยให้ความชื่นชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
สำหรับ Philipp Lahm นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ. 1983 ที่เมืองมิวนิค ในเยอรมันนั่นเอง เขาเริ่มต้นเป็นนักเตะฝึกหัดกับบาร์เยิร์น มิวนิค ทีมในบ้านเกิด ก่อนที่จะพัฒนาฝีเท้าจนสามารถขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญได้สำเร็จ เเต่หนทางก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุกลาบเมื่อในช่วงเเรกเขายังโชว์ฟอร์มไม่ออกเเละต้องถูกให้สตุทการ์ดยืมตัวไปใช้งานถึง 2 ฤดูกาล ก่อนที่จะกลับมาในอ้อมอกของเสือใต้อีกครั้ง เเละครั้งนี้เขากลับโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลายมาเป็นเเกนหลักของทีมไปในที่สุดชนิดที่เป๊ป กวาดิโอล่า ยังนึกว่าเขาได้รับการฝึกมาจากลามาเซีย ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาเติบโตมาพร้อมกับทีมชาติเยอรมันที่สามารถสร้างความยิ่งใหญ่ได้สำเร็จในฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด เเละเเน่นอนว่าเขาเป็นคนชูถ้วยเเชมป์โลกใบนี้
ด้วยการเป็นผู้เล่นที่ฉลาดหลักเเหลม ความคล่องตัวและว่องไวสูง รวมทั้งความเเข็งเเกร่งของร่างกายที่มีอย่างเปี่ยมล้นก็ทำให้ ฟิลิป ลาห์ม กลายเป็นผู้เล่นที่เป็นเจ้าของสถิติต่างๆ ของบาเยิร์น มิวนิค อย่างมากมายเลยก็ว่าได้ จนทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นระดับเวิร์ลคลาส