ท่าทุ่มของกีฬายูโด

SBOBET

ท่าทุ่มของกีฬายูโดเป็นอีกหนึ่งท่าที่สามารถทำแต้มได้ 100% เลยก็ว่าได้ เพราะว่าการทุ่มถือว่าเป็นการโจมตีคู่แข่งได้ดีที่สุด เพราะว่ามีคนมากมายที่ใช้ท่าทุ่มนั้นนำไปใช้ในการแข่งขันแทบทุกเกม ซึ่งก็อาจจะใช้ความเร็วและความแข็งแรงของร่างกายในการใช้ สำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดเข้ามาเล่นยูโดนั้น ก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลเสียก่อนที่จะฝึก เพราะว่าหากคุณนั้นทุ่มไม่ถูกวิธีก็จะทำให้คุณและเพื่อร่วมฝึกนั้นได้รับการบาดเจ็บอย่างแน่นอน การเข้ามาศึกษาข้อมูลและวิธีการฝึกนั้นจะช่วยให้คุณและผู้ฝึกด้วยกันปลอดภัยขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับวิธีการทุ่มอย่างถูกต้องและพื้นฐานของยูโดนั้นมีดังนี้ การฝึกทุ่มตะโพกลอย ผู้ทุ่มจะก้าวเท้าขวาของตัวเองออกมาหนึ่งก้าว โดยวางในตำแหน่งหน้าเท้าขวาของคู่ต่อสู้โดยใช้เตะแต่เพียงปลายเท้า ทั้งนี้เพื่อที่จะสะดวกต่อการหมุนตัวเราสามารถดึงคู่ต่อสู้เข้ามาข้างหน้าพร้อมกับหมุนตัวโดยถอยเท้าซ้ายได้ทางด้านขวา ในขณะเดียวกับเราจะใช้โอบหลังคู่ต่อสู้ จากนั้นก็ทำการหมุนตัวไปทางซ้ายโดยลักษณะครึ่งวงกลม คู่ต่อสู้ก็จะถูกทุ่มล้มไปในที่สุด

ในขณะที่ทุ่มนั้นคุณสามารถจับแขนข้างซ้ายของคู่แข่งเพื่อชูขึ้นเอาไว้ เพื่อที่จะไม่ให้คู่แข่งของเราได้รับการบาดเจ็บตรงส่วนนี้ หรือเราสามารถจับแขนเฉียงไปข้างหน้าและล้มทับเพื่อสกัดการต่อสู้ในท่าต่อไปได้เลย นักกีฬาควรที่จะฝึกท่านี้เป็นประจำให้เป็นนิสัย เพื่อที่ป้องกับอันตรายต่อการฝึกซ้อมในครั้งต่อไป