กว่าจะมาเป็นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015

canada 2015 SBOBET

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดาที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายท่านคงได้ชมกันทางหน้าจอโทรทัศน์ไปแล้ว คราวนี้เรามาดูถึงการเตรียมงานก่อนที่จะมาเป็นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดากัน การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกแล้ว โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่ประเทศจีน ในปี 1991 สหรัฐอเมริกาคว้าแชมป์โลกไปครอง และตามประวัติศาสตร์แล้วชาติที่คว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมากที่สุดคือประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศเยอรมัน คือ 2 ครั้ง (ยังไม่นับรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015)

มีประเทศที่สมัครเพื่อมาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอยู่ 2 ประเทศในปี 2010 คือประเทศ แคนาดาและซิมบับเว ต่อมาภายหลังซิมบับเวได้ขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพ ทำให้แคนาดาได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเป็นเอกฉันท์

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 แล้วมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน 24 ทีม (เพิ่มจากครั้งก่อนซึ่งครั้งก่อนมี 16 ทีม) ทีมที่จะเข้ามาเล่นได้ต้องผ่านการคัดเลือกจากทั้ง 6 โซนทั่วโลก ตามโควต้าการจัดสรรโดยฟีฟ่า จากเอเชียผ่านเข้าไปเล่น 5 ทีม(จีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ไทย) แอฟริกา 3 ทีม(ไนจีเรีย, แคเมอรูน, ไอวอรี่โคสต์) อเมริกาเหนือ-อเมริกากลาง 3 ทีม (คอสตาริกา,เม็กซิโก,สหรัฐอเมริกา)อเมริกาใต้ 3 ทีม(บราซิล,โคลอมเบีย,เอกวาดอร์) โอเชียเนีย 1 ทีม(นิวซีแลนด์) ยุโรป 8 ทีม (เยอรมัน,สเปน,สวีเดน,สวิตเซอร์แลนด์,นอร์เวย์,อังกฤษ,ฝรั่งเศส,เนเธอร์แลนด์) รวมเจ้าภาพ(แคนาดา) อีก 1 ทีม การแข่งขันใช้ 6 สนามทั่วประเทศแคนาดา การแข่งขันเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2015 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่มีความสนุกสนานไม่แพ้ฟุตบอลโลกของผู้ชายแต่อย่างใด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: SBOBET, SBOBET mobile, SBOBET ทางเข้า, SBO online